มหกรรมวันเด็กปี#2557

สวัสดีครับท่านผู้ชมครับ

วันนี้ครับ ผมและทีมงานบ้านนอกทีวี  จะพาท่านผู้ชมเข้าไปสู้บรรยากาศของงานวันเด็กครั้งที่14ของมูลนิธิกระจกเงาครับ ดูจากเสื้อผ้าหน้าผมของผมแล้วครับก็…งานวันเด็กปีนี้ก็คืองาน วันเด็กสีรุ้ง ครับ   เดียวจะไปดูกันว่ากิจกรรมของงานวันนี้จะมีอะไรบ้าง  เดียวไปดูกันครับ  ไปเลยครับ…..

กิจกรรมต่อไปนี้ ก็จะเป็นการพิธีเปิดของวันเด็กกระจกเงาครั้งที่ 14 วันเด็กสีรุ้ง  ซึ่งเราจะเชิญพ่อหลวงขึ้น มากล่าวให้นิดๆหน่อยๆ  แล้วก็อาจจะมีกิจกรรม…เต้นๆ กันไป แล้วก็หลังจากนี้ก็จะเป็นการเปิดแคม เปิดสุ่มเพื่อให้เด็กๆ เข้ามาเล่นกิจกรรมต่างๆภายในสุ่มต่างๆ เดียวเราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

วันนี้จะมีการแสดงของตุ๊กตา มาสคอต  สนุกไม่สนุกเราไม่รู้ แต่ที่เรารู้คือพวกเราและท่านผู้ชมทุกคนไปดูกันได้เลยนะครับ…

สำหรับ คอนเซ็ปของงานวันเด็กปีนี้นะครับ งานวันเด็กสีรุ้ง อยากรู้มากเลยครับว่าทำไมปีนี้ต้องเป็นวันเด็กสีรุ้ง ถ้าเราพูดถึงสีรุ้ง เราก็จะนึกถึงความสดใสแล้วก็อันที่สองก็คือความสวยงาม ความสดใสเราก็จะนึกถึงเด็ก นึกถึงเวลาเราเห็นปรากฏการณ์ รุ้งที่บนท้องฟ้าก็คือจะปรากฏหลังจากฝนตกมันคือความสดใส แล้วก็อันที่สองเราก็จะนึกถึงตัวเด็ก  เพราะฉะนั้น เด็กไม่ว่าเข้าจะอยู่ที่ไหน เสื้อผ้าหน้าผม  ความเชื่อถือ  ประเพณี วัฒนธรรมเป็นอย่างไร ถ้าเราผู้หลักผู้ใหญ่ เปิดหัวใจที่จะสัมผัสกับพวกเขา เราจะเห็นความสดใส เราจะเห็นสีรุ้งในตัวเด็ก อันที่สอง ถ้าพูดถึงสีรุ้งก็คือความสวยงาม งานปีนี้เราอยากให้ผู้ใหญ่แล้วก็เด็กๆ ตระหนักว่าการรวมกันของสีเจ็ดสี มันทำให้เกิดความสวยงาม มันเป็นความสวยงามบนความแตกต่างและหลากหลาย ทุกสีดำรงความเป็นสีของตัวเองและเมื่อมารวมกันอย่างไม่เสียอัตลักษณ์มันจะ เกิดความสวยงาม ก็อยากให้สังคม แล้วก็ผู้ใหญ่ทุกคน เห็นถึงความสวยงามเห็นถึงความสดใสเหล่านี้ในตัวเด็กๆในโลกใบนี้

สำหรับ กิจกรรมสุ่มต่างๆ เดียวเราจะไปดูกันว่าแต่ล่ะกิจกรรมที่ผู้ใหญ่ใจดี ค้นมาให้เด็กๆเล่นกันจะมีอะไรบ้างและมีของรางวัลอะไรกันบ้าง และภายในงานก็มีสุ่มมากมายเพื่อให้เด็กๆได้เล่น มีดังต่อไปนี้

1.สุ่มครูบ้านนอก

2.สุ่มนักศึกษาฝึกงาน

3.สุ่ม Volunteer

4.สุ่ม ICT

5.สุ่มตะลอนฝัน

6.สุ่มสัญชาติ

7.สุ่มเก่อญอ โพ

8.สุ่มแจกไอศกรีม ผลไม้ และนม

บรรยากาศด้านหลัง จะมีบอลลูนยักษ์สองอัน ตัวใหญ่มาก เดียวเราจะเข้าไปดูกันว่าบอลลูน มีอะไรบ้าง  มีบอลลูนยักษ์สองอัน และ ได้ข่าวมาว่ามีม้าหมุนด้วย  และสุ่มกิจกรรมต่างๆโซนนี้

เรียกได้ว่าเป็นโซนเรียกเด็กๆโซนหนึ่งเลยก็ได้

ต่อจากนี้ ก็เป็นช่วงเวลาที่เด็กๆทุกคนรอคอยเพื่อที่จะมารับของขวัญสำหรับเด็กๆที่ได้ลงทะเบียนไว้  เดียวมาดูบรรยากาศกันเลย ตอนนี้บนเวทีก็กำลังจัดของขวัญกันอยู่ได้ประมาณ 7-8 ร้อยชิ่นแล้ว   ก็บรรยากาศแบบนี้  รอยยิ้มแบบนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีกลุ่มผู้ใหญ่ใจดี     ที่ช่วยบริจาคของขวัญมาให้เด็กๆ

 

 

Leave a Reply

scroll to top